Lối sống tối giản, vật chất và cảm xúc

Lối sống tối giản, vật chất và cảm xúc

Sáng nay xem feedback của khách cho Plan PR mới, khách muốn thêm 1 angle về sử dụng công nghệ trong cuộc sống tối giản. Tự dưng nhớ đến post về cách phân chia tài chính trong gia đình nọ của 1 group về sống tối giản.

Đây là feedback của khách hàng

Tại gia đình đó, phân chia tiền rõ ràng đến từng việc nhỏ như ai chi tiền mua gạo, gia vi, trái cây,…. Những thứ không có trong danh sách thì không được mua. Ngoài ra, anh chồng phàn nàn về việc: vợ ảnh thường xuyên đi ra ngoài mà không cần tiền và những lý do quần áo không có túi là không thuyết phục vì có rất nhiều quần áo được bán có rất nhiều túi.

Comt của bài post đó được chia thành 2 luồng ý kiến: (1) các anh em thì hỏi “Sắp tối giản được vợ chưa?”; (2) các chị em thì chia sẻ cảm giác tuyệt đối tin tưởng và được “dựa dẫm” vào người đàn ông của mình rồi đồng cảm với cô vợ. Mình thì vẫn như mọi khi, không comt gì cả!

Nhưng feedback của khách hàng ban sáng làm mình thấy nói mình nên nói 1 vài điều. Như:

– Nhiều người theo lối sống tối giản như một trào lưu mà thực sự không hiểu nó là gì, nó mang lại gì cho con người và tối giản đến mức nào là đủ. Sống tối giản trước hết là lược bỏ những thứ phức tạp trong cuộc sống, để có thời gian và không gian để nhìn nhận lại bản thân mình, xem được gì, mất gì để sắp tới có lựa chọn tốt hơn. Chứ không phải tối giản đến cực đoan như mua cái nọ, dùng cái kia, bỏ cái nọ, kết liễu cái kia.

– Một trong những lợi ích mà sống tối giản mang đến cho mình đó là sự an lành trong tâm hồn, trong tiềm thức. Tức là bạn cảm thấy thoải mái với những gì mình đang có, an lành với những gì mình đang sử hữu để sử dụng nó tốt hơn. Chứ không phải là tiết giảm nhiều tất cả mọi thứ, kể cả cảm xúc.

– Trước khi sống tối giản, hãy dành thời gian lắng nghe mình, để xem mình thực sự cần gì ở cách sống này. Hãy cố gắng lược bỏ những thứ phức tạp trong suy nghĩ chứ đừng cố gắng lược bỏ vật chất bởi dùng nó như nào – là do suy nghĩ!

Anh chồng trong câu chuyện bên trên tự tin rằng mình là người hiểu gia đình mình nhất. Nhưng mình thấy, thường cái tự tin nhất không phải là làm giỏi mà là cái mình nghĩ mình giỏi. Ơn giời, hầu hết mọi người trong post kia đều chúc anh chồng sẽ có được hạnh phúc dài lâu!

**Bài viết cuối năm 2019. Up lại vì thấy vẫn còn giá trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ công việc

Mọi bài viết trên website này đều thuộc bản quyền của Trang Chi Here. Vui lòng không copy, không edit, không re-up trên các kênh khác dưới mọi hình thức. Xin cám ơn!