Phim: Đêm tối rực rỡ - bộ phim khiến trái tim dừng 1 nhịp

Phim: Đêm tối rực rỡ – bộ phim khiến trái tim dừng 1 nhịp

Nội dung chính của “Đêm tối rực rỡ”?

“Đêm tối rực rỡ” kể về những xáo trộn khi bí mật gia đình bị vạch trần trong đám tang của ông nội. Phim làm người xem ngạt thở bởi sự bạo hành nhân danh tình yêu thương, những dối trá, nợ nần… Họ đã bắt đầu hành trình chữa lành những vết thương lòng của mình. Còn bạn thì sao?

– – – – –

Cũng về đề tài gia đình, cũng về tổn thương liên thế hệ, cũng mày-tao-chi-tớ nhưng “Đêm tối rực rỡ” ngộp thở hơn “Nhà bà Nữ” rất nhiều.

Phim tối

Gần 95% thời lượng của phim là buổi tối, nên đương nhiên phim rất tối. Bạn cứ tưởng tưởng đi, gần 1h30 ngồi nhìn màn hình của buổi tối thì rất ngộp!

Cốt truyện

Trên cái nền phim tối ấy, thì mấy đoạn tự đánh, tự cắt tay, tự hành hạ bản thân,… khiến tim mình mém dừng lại. Nếu bạn muốn biết, người trầm cảm có gì trong đầu thì phim này sẽ cho bạn 1 câu trả lời khá đầy đủ.

Tâm lý

Trong tâm lý học có 1 thuật ngữ là “con voi trong phòng”. Thuật ngữ này để chỉ 1 vấn đề lớn, rất lớn trong gia đình ai cũng nhìn thấy nhưng không ai nói về nó cả, ai cũng muốn lờ đi như nó không tồn tại. Dù vấn đề ấy lớn như con voi vậy. Nhưng khi người ta đối diện với “con voi” đấy, người ta nói về nó thì đấy sẽ là cao trào của câu chuyện – theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Xem xong “Đêm tối rực rỡ” thì mình hiểu vì sao “Nhà bà Nữ” lại có doanh thu cao dù nhiều tranh cãi. Bởi đơn giản “Nhà bà Nữ” là bộ phim để ai cũng thấy mình, thấy gia đình mình trong đó với một cái kết rất Á Đông – ai cũng vui. Còn “Đêm tối rực rỡ” là 1 hành trình đi đến nơi tối nhất để tìm thấy ánh sáng. Mà nơi tối nhất ấy chính là đối diện với vấn-đề-của-mình, vấn-đề-của-gia-đình-mình để nói điều cần nói với người cần nghe – điều vốn dĩ không mấy người làm được, trong đó có cả mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ công việc

Mọi bài viết trên website này đều thuộc bản quyền của Trang Chi Here. Vui lòng không copy, không edit, không re-up trên các kênh khác dưới mọi hình thức. Xin cám ơn!