Sách: Bí mật lồng ấp - nghe tụi nhỏ nằm phòng chăm sóc đặc biệt kể chuyện

Sách: Bí mật lồng ấp – nghe tụi nhỏ nằm phòng chăm sóc đặc biệt kể chuyện

“Bí mật lồng ấp” viết về nội dung gì? 

“Bí mật lồng ấp” là cuốn sách của bác sĩ Lê Hoàng Phương kể về hành trình 85 ngày đấu tranh sinh tồn của bé Bơ tại khoa Hồi sức dành cho trẻ sơ sinh – cô bé sinh ở tuần thứ 24 và chỉ nặng vẻn vẹn 600gr của cặp vợ chồng 10 năm hiếm muộn.

Tại sao mình đọc cuốn sách này?

Đợt đó Fonos chạy chương trình gì đó cho hội viên và “Bí mật lồng ấp” nằm trong danh sách nghe miễn phí. Mình nghe được nửa cuốn thì bận quá, phải dừng mấy hôm. Sau đó quay lại thì hết chương trình và mình đã trả phí để nghe nốt phần còn lại của cuốn sách!

Kể vậy là biết cuốn này thú vị rồi đúng không?

Mình cũng quan tâm đến trẻ em thật đấy, nhưng nếu nói mình ngồi đọc tài liệu về chuyện trẻ sinh non cùng các vấn đề có thể gặp phải thì mình sợ mình không đủ cam đảm. Nếu đang có bầu thì mình nghĩ mình cũng không đủ cam đảm đâu. Nhưng nói nghe “Bí mật lồng ấp” thì mình chịu liền. Đó là 1 câu chuyện trọn vẹn, của những đứa trẻ động viên nhau học từng chút một để được về với ba mẹ. Nghe cuốn này, có lúc mình cười khoái trí nhưng cũng có lúc rơi vài giọt nước mắt.

Không biết tụi phải nằm lồng ấp trong phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sinh non có biết nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ mà chỉ có tụi nó mới nghe được không, có thi nhau khóc để đùa các cô y tá không,… Chứ nếu đúng thì vui quá chừng vì chúng không cô đơn, không lạnh lẽo như chúng ta vẫn nghĩ. Để chẳng may, nếu con mình phải nằm ở đó, thì cũng đỡ đau lòng xót dạ phần nào!

Mua sách/nghe sách ủng hộ tác giả tại đây ha:

  • Nghe chương 1 miễn phí tại Fonos: link
  • Tậu sách giấy Freesip tại các sàn TMĐT: link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ công việc

Mọi bài viết trên website này đều thuộc bản quyền của Trang Chi Here. Vui lòng không copy, không edit, không re-up trên các kênh khác dưới mọi hình thức. Xin cám ơn!