Khoá học chữa lành đứa trẻ bên trong "Hiểu chính mình" của Minh Đào

Khoá học chữa lành đứa trẻ bên trong “Hiểu chính mình” của Minh Đào

Tối hôm qua là buổi cuối của khoá học chữa lành đứa trẻ bên trong “Hiểu chính mình”. Mình tính review luôn lúc tắt Zoom cho nóng nhưng nghĩ lại cả ngày qua mình chưa viết được chữ nào trong giáo trình, nên lại mở giáo trình ra viết. Đến giờ cảm xúc không còn nóng hổi như lúc đó nữa, nhưng ý tứ vẫn còn nguyên vì lúc ấy mình đã viết xong nội dung trong đầu rồi.

Cảm nhận về khoá học

chữa lành đứa trẻ bên trong inner child
Một trong những bộ phim được sử dụng làm tư liệu trong buổi học cuối cùng
Khoá học này đến đúng lúc mình đang dành thời gian để đọc sách và thực hành bước chữa lành cuối cùng cho bản thân. Nếu như bạn đã đọc 1-2 cuốn sách về quá trình này thì bạn sẽ thấy những điều Minh Đào nói không còn lạ lẫm. Nhưng cái hay của bạn ấy là gọi được tên những thứ người khác khó chỉ danh. Dù sao thì rất cám ơn về những gì mình được trải nghiệm trong khoá học, nhất là list firm và sách bạn ấy dùng làm tư liệu.

Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong của mình

Mình bắt đầu quá trình chữa lành đứa trẻ bên trong từ năm 2012-2013. Bằng một sự tình cờ nào đấy, mình tham gia vào một khoá tu ở Côn Sơn (Hải Dương). Ở đó mình được học về “Hiểu và thương” và mình biết được: Bố mẹ mình cũng yêu thương mình. Nhưng mình vẫn không hiểu tại sao yêu thương mình mà bố mẹ mình lại thể hiện ra như vậy và mình không biết được cảm xúc giận dữ trước những việc làm của bố mẹ mình là đúng hay sai. Vì mình không hiểu nên mình không thể thương trọn vẹn.
 
Khoảng 3-4 năm trước, mình hiểu được lý do khiến bố mẹ mình lại đối xử với mình như vậy. Nhưng khi đó chuyện ấy không còn quan trọng với mình nữa vì mình đã chọn cách giữ khoảng cách với bố mẹ và không để họ ảnh hưởng lên cuộc sống của mình. Đó là lý do vì sao mình rất ít khi nhắc về bố mẹ mình.
Đến khi đọc “Cha mẹ độc hại”, mình mới biết sự giận dữ khi xưa là hoàn toàn chính xác. Nếu như không có sự giận dữ ấy thì mình đã để lạc mất đứa trẻ trong mình mất rồi. Giận dữ là một phần của quá trình chữa lành đứa trẻ bên trong.

Lời kết

Mình đọc những cuốn sách về đứa trẻ bên trong (Inner Child) vì mình không muốn gây cho em bé những tổn thương sâu sắc như mình đã từng có. Thật may mắn, trong quá trình ấy mình đã nhìn thấy những vết thương chưa lành trong tâm trí và chữa lành nó. Để không trở thành cha mẹ độc hại, mình phải học cách để làm một người mẹ “good engouh” (vừa đủ). Mình biết hành trình trở thành một người-mẹ-vừa-đủ còn rất dài, nhưng mình sẽ cố gắng. Nếu bạn muốn nghe về quá trình chữa lành của mình, mình sẽ viết lại thật chi tiết. Thank <3
Note: Link khoá học tại đây. Minh Đào nói mở 1 khoá/năm nên các bạn chịu khó chờ nên đến năm 2022 nhé. Trong lúc chờ, hãy đọc những cuốn sách và film được liệt kê trong mục tài liệu tham khảo để tìm hiểu và trải nghiệm trước nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ công việc

Mọi bài viết trên website này đều thuộc bản quyền của Trang Chi Here. Vui lòng không copy, không edit, không re-up trên các kênh khác dưới mọi hình thức. Xin cám ơn!