Kiểm tra kỹ năng viết - Khởi đầu của mọi đúng đắn

Kiểm tra kỹ năng viết – Khởi đầu của mọi đúng đắn

Kiểm tra kỹ năng viết trước khi học viết Content Marketing là bước cực kỳ quan rất quan trọng. Khi bạn thực hiện bước này, bạn sẽ biết được bài viết của mình “mạnh yếu” như thế nào và mình cần gì tiếp theo!

Biết gì khi kiểm tra khả năng viết

kiểm tra kỹ năng viết
Sau khi thực hiện bước này, bạn sẽ viết mình cần tiến – lùi thế nào!

Khi thực hiện bước này, bạn sẽ biết 5 điều dưới đây:

– Bạn có viết tốt không?
– Bài viết của bạn có gặp những vấn đề nào không?
– Bạn cần làm gì để khắc phục những vấn đề đó?
– Bạn cần bao nhiêu thời gian để khắc phục những vấn đề đó?
– Bạn cần làm gì để bài viết trở nên tốt hơn nữa?

Mình thấy nhiều bạn mới vào nghề đã bỏ qua bước này để đến luôn bước 7 – làm đẹp CV bằng những chứng chỉ miễn phí. Mình nói thật là mình rất ngại nhận/hợp tác với các bạn trẻ có nhiều chứng chỉ. Càng nhiều chứng chỉ mình càng ngại nhận. Vẫn biết làm Marketing là cần biết make-up bản thân nhưng mà trẻ tuổi mà “lồng lộn” quá thì cứ sai sai. Thế nên là, bạn cần kiểm tra khả năng viết trước khi tham gia bất cứ khoá học viết nào.

Cách kiểm tra kỹ năng viết

Để kiểm tra khả năng viết, bạn có thể thử một trong những cách dưới đây:

  • Nhờ những anh chị đang làm trong ngành Content Marketing có kinh nghiệm chấm điểm hộ

– Ưu điểm

Miễn phí. Nếu được chấm điểm hộ thì sẽ khá nhiệt tình, cặn kẽ vì họ là người có chuyên môn. Nếu may mắn thì họ sẽ đồng ý làm Mentor cho bạn.

– Nhược điểm

 Đa phần những anh chị này đều khá bận, khó tính vì đã quen cách làm việc nhanh – gọn – lẹ. Có thể họ sẽ từ chối ngay khi bạn mở lời.

  • Đăng bài viết vào những group về Content Marketing

kiểm tra kỹ năng viết
Đây là group thuộc quyền sở hữu của Trang Chi – Trainer của Trang Chi Here

Một số group bạn có thể đăng bài để nhờ kiểm tra là như Học Content miễn phí, Cộng đồng Copywiter Việt Nam,… để nhờ check bài hộ

– Ưu điểm

Miễn phí. Bạn sẽ được các anh chị, bạn bè có chuyên môn kiểm định bài. Sẽ được nghe nhiều nhận xét từ vui vẻ, hài hước đến thẳng thắn, gay gắt.

– Nhược điểm

Hầu hết các group đều kiểm duyệt bài viết nên bạn cần chờ từ 1-2 ngày để được duyệt bài và có nhận xét đầu tiên, có thể lâu hơn. Đôi khi những lời nhận xét làm bạn buồn, thậm chí là mất phương hướng.

  • Sử dụng dịch vụ kiểm tra kỹ năng viết 

Đây là dịch vụ mới ra mắt của Trang Chi Here để phục vụ các bạn đang muốn tìm hiểu về nghề Content Marketing, nhất là những bạn đang tự với câu hỏi “Mình có theo được nghề Content không?” hoặc các câu hỏi tương tự vậy. Dịch vụ này khá thức thời và hợp lý.

– Ưu điểm

Mức phí chỉ bằng vài cốc trà sữa nhưng phần hồi đáp rất chi tiết, có kèm hướng dẫn khắc chục lỗi sai. Trainer là người có kinh nghiệm nên sẽ biết bạn cần làm gì trước, làm gì sau. Và đảm bảo quyền riêng tư.

– Nhược điểm

Vì Trainer khá bận nên bạn cần chờ từ 2-4 ngày (tính theo thời gian ghi nhận trên hệ thống) để nhận được phần phản hồi.

Vì “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” nên bạn kiên nhẫn thêm chút để đợi phần phản hồi kiểm tra bài viết rồi hãy quyết định cho “nước cờ” tiếp theo. Trong lúc chờ đợi phản hồi, bạn có thể tranh thủ tăng kỹ năng quan sát, tìm hiểu – tổng hợp – phân tích thông tin đi nhé. Dù bạn làm nghề gì thì những kỹ năng này cũng rất quan trọng đó!

2 thoughts on “Kiểm tra kỹ năng viết – Khởi đầu của mọi đúng đắn

  1. Pingback: Lộ trình học viết Content Marketing và kiếm tiền từ con chữ cho người mới bắt đầu

  2. Pingback: Lộ trình học viết Content Marketing và kiếm tiền bằng con chữ cho người mới bắt đầu từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ công việc

Mọi bài viết trên website này đều thuộc bản quyền của Trang Chi Here. Vui lòng không copy, không edit, không re-up trên các kênh khác dưới mọi hình thức. Xin cám ơn!