Lâu lâu trở lại bằng viết hơi dài

Lâu lâu trở lại bằng viết hơi dài

Đã lâu lắm rồi Mị không viết để chia sẻ điều gì. Không phải là Mị không viết nữa mà là Mị có ít thời gian cho mình quá, giải quyết xong những việc cần làm thì chỉ còn lại vài tiếng để ngủ. Ngày xưa Mị nói “Mị bận” thì ¼ trong đó là do “Mị lười”, còn giờ nói “Mị bận” thì có nghĩa là “Mị không có thời gian”. Dù cái bận hồi ấy với bây giờ khác nhau, nhưng tựu chung lại là mấy dự án cá nhân mới nhích được 1 chút!

Từ ngày có em bé, cứ vài tuần 1 lần, Mị sẽ tự vấn cách mình sử dụng thời gian trong ngày. Tự vấn như BÂY GIỜ chẳng hạn, đợt tự vấn gần nhất là TRƯỚC TẾT! Rồi sau đấy Mị lại có cả 1 danh sách những việc sẽ tranh thủ làm khi em bé thức và ngủ.

Mị bỏ bê tập tành và làm đẹp từ Tết đến giờ đấy!

Mị không phải là người tham công tiếc việc nhưng Mị sẽ rất tiếc những khoảng thời gian mình không có thời gian cho mình, chính xác là mình không có thời gian để nuôi nấng cảm xúc, tinh thần và thể xác của mình. Vài tuần không được mấy trang sách thấy tinh thần bị đói, vài tuần không tập buổi yoga/chạy nào là thấy cơ thể uể oải và đau nhức, vài tuần không viết được dòng nào thấy mình mới chỉ đang tồn tại,… Có thể mọi người sẽ nói Mị tham, nhưng Mị tham thật đất, luôn muốn làm thật nhiều thứ!

Vì bản thân mình là “sản phẩm” nên đang cố hoàn thiện mình mỗi ngày, bắt đầu bằng suy nghĩ

Những lần tự vấn lại bản thân như thế này, Mị nhìn thấy rất nhiều cơ hội kinh doanh mới. Việc xây dựng hình tượng Mị “vừa làm việc, vừa làm mẹ, vừa yêu bản thân” là một trong số đó. Khách quan mà nói, ở thời điểm này, Mị đã làm được ⅔ trong hình tượng kia, ⅓ còn lại đang rất nỗ lực. ⅔ này chưa bao gồm việc chia sẻ đến mọi người vì bước đầu tiên của xây dựng hình tượng là mình phải sống như thế và cảm thấy hạnh phúc, thoải mái, an lạc với hình tượng đó!

Phải nói rằng “vừa làm việc, vừa làm mẹ, vừa yêu bản thân” là một điều rất khó. Cứ vừa làm vừa sửa, vừa làm vừa tự cải tiến, tự thay đổi mình. Mình ngưỡng mộ những mẹ làm được 3 điều trên 1 phần thì ngưỡng mộ cách các mẹ ấy giữ phong độ 9 phần. Để toả sáng 1-2 lần rồi tắt ngúm thì dễ chứ để biến nó thành “đẳng cấp” thì phải là “thánh sắp xếp mọi thứ”. Những việc cần làm trong ngày (tính cả deadline) giống như những mảnh ghép trong bộ xếp hình, có tư duy, khéo léo và linh hoạt và kiên trì thì thế nào cũng tìm được phương án nhanh – chính xác – hợp lòng nhất!

Sau buổi tự vấn này, Mị sẽ lại có 1 lịch sinh hoạt mới để hiện diện “fulltime” với em bé, để làm được những điều mình cần và muốn làm.

Viết xong vài dòng này thấy nhựa sống trong lại chảy cùng máu và thấy cuộc sống này đáng yêu quá, hihi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ công việc

Mọi bài viết trên website này đều thuộc bản quyền của Trang Chi Here. Vui lòng không copy, không edit, không re-up trên các kênh khác dưới mọi hình thức. Xin cám ơn!