Sách: Ngày xưa có một con bò - sách mỏng dính mà đọc mất cả nửa tháng

Sách: Ngày xưa có một con bò – sách mỏng dính mà đọc mất cả nửa tháng

Mình đọc cuốn này vì không biết “con bò” làm cuộc sống tầm thường mà tác giả nói là gì. Hoá ra đó là sự trì hoãn bằng những lí do nghe rất đúng và đủ. Cũng là một sách nói về cách để loại bỏ sự trì hoãn nhưng cuốn này nhân văn và thực tế hơn bọn sách self-help khác.

Hoá ra mình cũng có lắm “con bò” gớm.

Ví dụ như mình hay nói mình bị đau đầu vì dùng nhiều máy tính và điện thoại. Trước thì coi nó như việc không thể thay đổi vì công việc phải thế nhưng giờ thì khác rồi. Thời gian sử dụng điện thoại tuần này là 2h 19’, giảm 55% so với tuần trước. Dù thời gian dùng đt giảm nhưng hiệu suất công việc vẫn tốt!

Ví dụ như mình ít đọc sách vì ít thời gian rảnh. Trước cũng coi là lí do hợp lý nhưng giờ giảm thời gian dùng điện thoại thì đã có thời gian đọc sách!

Ví dụ mình như viết mãi đề cương của sách Training Content Marketing không xong vì bận. Trước đây là chuyện không thể thay đổi nhưng giờ tập trung hơn cho công việc, dùng ít điện thoại hơn thì sách đã hoàn thiện xong 1/5.

Thành thực mà nói mình đọc cuốn này mất nửa tháng mặc dù sách chỉ có khoảng 150 trang. Trong đó có 1/4 thời gian để đọc và 3/4 thời gian để gạt bỏ mấy lí do.

Thứ khó thay đổi nhất là tư duy và thói quen, nhưng chỉ cần gạt bỏ mấy lí do và định kiến có sẵn trong đầu rồi bắt tay vào làm việc ngay thì câu chuyện sẽ khác ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ công việc

Mọi bài viết trên website này đều thuộc bản quyền của Trang Chi Here. Vui lòng không copy, không edit, không re-up trên các kênh khác dưới mọi hình thức. Xin cám ơn!