8 tháng làm mẹ fulltime có vui không?

8 tháng làm mẹ fulltime có vui không?

Vậy là mình đã làm mẹ fulltime được 8 tháng. 80% khoảng thời gian đó là mình thấy vui vì tự cân bằng cuộc sống được, 20% là mình bị stress. Tự chăm em bé không bị stress là xàm đó quý vị! Nếu không xàm thì có thể ai đó chưa được trải nghiệm hết cung bậc của việc làm mẹ đấy thôi!

Hồi còn trẻ mình thuộc team “nữ quyền”. Hồi ấy mình nghĩ rằng mình có thể lấp biển vá trời nên nhất quyết không nghỉ làm và tự chăm con. Thế nhưng vận đổi sao rời, mọi thứ đã khác và mình đang cảm thấy khá cân bằng với quyết định này!

Làm mẹ fulltime với hình thức làm việc mới

làm mẹ fulltime
Ngoài ra, mình còn là nữ cung Kim Ngưu

Mình vào nghề viết từ giữa năm 2015. Hồi ấy nghề Content Marketing mới manh nha, làm việc kiểu freelancer mới manh nha, smartphone chưa “phổ cập” và chưa có Covid. Hồi ấy việc nghỉ làm làm mẹ fulltime với mình là 1 sự hy sinh quá lớn. Mà mình không thích cái việc “hy sinh” lắm và mình cũng không muốn làm thế.

Lý do lớn nhất để mình không muốn hy sinh đó là mình bị phụ thuộc tài chính. Những ám ảnh thời còn nhỏ khiến mình luôn nghĩ rằng việc bị phụ thuộc tài chính rất tồi tệ. Có lần mẹ mình kể chuyện về gia đình của anh họ và cho rằng vợ của anh ấy sướng vì ở nhà chồng nuôi. Thế là mình bảo “Vậy đi mua gói băng vệ sinh cũng phải xin tiền chồng à?”.

Thế mà bây giờ, mình đã ở nhà chăm em bé được 8 tháng. Khi em bé được 3,5 tháng, mình đã quay trở lại việc. Khi em bé được 4,5 tháng, mình đã mở lớp dạy. Mình làm tất cả khi lúc em bé ngủ vì mình đã có 1 em bé easy thiên thần!

… cách nuôi dạy con cũng mới

Khoảng thời gian mà mình còn thuộc team “nữ quyền” thì mình chưa biết đến giáo dục sớm. Chắc cũng như những bạn cùng tuổi lúc ấy, mình chưa ý niệm gì về việc lấy chồng, sinh con, nuôi con. Nhiều lần mình tự hỏi:“Tại sao phải lấy chồng, sinh con?”. Những ám ảnh về tuổi thơ khiến mình không thoát ra được.

làm mẹ fulltime
Thanh niên 8 tháng chơi tự lập cho mẹ nấu cơm!

Thế rồi mình mới thấy lấy chồng, làm mẹ và cân bằng cuộc sống cũng là 1 thú để vui. Chính xác là việc chăm chút, kiên nhẫn dạy em bé từng kỹ năng một và chờ bạn ấy làm được là một thú vui rất tốn thời gian!

Đúng là vận đổi sao rời các bạn ha! Chỉ cần 1 thứ thay đổi là kéo theo rất nhiều thứ đổi khác. Cũng may, mình đã tự nâng cấp mình và mình được hưởng “trái ngọt”. NÓI TÓM LẠI LÀ, 8 THÁNG LÀM MẸ FULLTIME VUI!

Ps: Mình viết bài này trong lúc em bé ngủ và nghĩ rằng là mình sẽ có thời gian đắp mặt nạ và nằm thư giãn 1 lúc trước khi bạn ấy dậy. Nhưng không, sau khi ngủ được hơn 1 tiếng thì bạn ấy đã dậy và đu cũi như thế này!

làm mẹ fulltime cân bằng cuộc sống
Ngủ dậy và đu cũi!
làm mẹ fulltime cân bằng cuộc sống
Rồi ngồi chơi luôn trong bóng tối như thế này đây!

Hôm qua trong group học nuôi dạy em bé mà mình đang theo, admin hỏi “Nếu được 2h “no kids” bạn sẽ làm gì?”, mình coment bảo “Đã ước thì phải ước hẳn 2 ngày chứ, 2h không đủ làm gì cả!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ công việc

Mọi bài viết trên website này đều thuộc bản quyền của Trang Chi Here. Vui lòng không copy, không edit, không re-up trên các kênh khác dưới mọi hình thức. Xin cám ơn!