Nghề Content Marketing đã giúp mình làm mẹ sữa Fulltime như thế nào?

Nghề Content Marketing đã giúp mình làm mẹ sữa Fulltime như thế nào?

nghề Content Marketing mẹ sữa fulltime

Gần tháng nay, mình luôn thấy nghề Content Marketing nằm trong top những nghề kiếm tiền mùa dịch, nhất là trong những group kiếm tiền online. Với mình, nghề Content không chỉ giúp mình kiếm tiền và có vị thế trong xã hội mà nó còn giúp mình có thời gian để chăm sóc em bé. Nhiều lúc mình cám ơn may mắn vì đã “mai mối” cho mình nghề này và cám ơn nghề, chưa bao giờ bỏ mình đi. 

Có thể bài viết hơn “dừ” với GenZ nhưng mình thực sự mong, các bạn sẽ gắn bó với nghề Content Marketing lâu hơn. Và nếu bạn nào muốn dành nhiều thời gian cho em bé, muốn nuôi dạy em bé tốt hơn, muốn homeschooling cho con, thì hãy nghiêm túc cân nhắc công việc này.

Dưới đây là những điều mà nghề Content Marketing đã mình trở thành giúp mình làm mẹ sữa fulltime:

1. Hình thức làm việc linh hoạt, chỉ cần kết quả không cần quá quan tâm đến quá trình

Mình phải nói thật rằng hồi còn trẻ, cỡ 23-24 ấy, mình nói rằng mình sẽ không bao giờ ở nhà trông em bé và mình nhất định phải hồi phục thật nhanh để quay trở lại với công việc – điều làm mình có giá trị. Nhưng mà bạn thấy đấy, giờ mình đã làm mẹ fulltime được 1 năm rồi. Ngoài em bé, cuộc sống của mình còn nhiều giá trị khác nữa như chạy dự án, training content, đọc sách, trồng hoa, nấu ăn,… Hoá ra hồi ấy, những ký ức về inner child làm mình cực đoan.

2. Mình được gặp gỡ với nhiều anh chị rất giỏi, nhiều mẹ sữa rất giỏi

Nghề Content Marketing đã đưa mình đến nhiều chân trời mới, cho mình gặp những người phụ nữ rất giỏi. Họ không những đảm việc nước – giỏi việc nhà mà còn rất biết cách chăm sóc bản thân. Đúng là, chơi với người giỏi thì mình cũng tiến bộ theo, đầu óc theo đó được mở mang ra.

3. Mình được tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục, giúp mình chữa lành đứa trẻ bên trong và thấy an lành khi tự mình chăm sóc em bé

Hồi mình 23-24 tuổi, mình chưa bao giờ nghe đến thai giáo, đến EASY, đến luyện ăn – luyện ngủ, đến Montessori, đến Steiner, đến Glenn Doman,… nên mình thấy việc nuôi con nhiều biến số mà nhiều phần thua nằm ở mình. Nên là mình không mình sẽ thế nào nếu tự tay chăm sóc em bé cả ngày và đêm. Chính những dự án của Content Marketing đã cho mình biết những điều đó và giúp mình an lành khi tự tay chăm sóc em bé.

4. Cho mình 1 thu nhập đáng kể, để mình không bị cuốn vào “cơm áo gạo tiền”

Mỗi khi đọc mấy post kiểu “mình đã kiếm được xx tiền Content như thế nào?”, mình hơi chạnh lòng vì sao mấy bạn nhỏ tuổi mà giỏi thế^^ Mình thì chỉ dám nói rằng, nghề cho mình một thu nhập đáng kể để mình có thể thoải mái mua sắm những thứ mình cần và giúp đỡ những người cần giúp đỡ. Mình sợ “tổ nghề quật” – chuyện tâm linh không đùa được đâu!

5. Giúp mình có 1 nền tảng kiến thức tốt, để mình liên kết được sự vật, sự việc trong cuộc sống

Nghề cho mình được tiếp cận với nhiều dự án hay ho nên thành ra mỗi thứ mình biết 1 chút. Mình biết nhiều thứ 1 chút lắm, như 1 chút thiết kế web, 1 chút đầu tư tài chính, 1 chút bất động sản,…  https://trangchihere.com/ là mình tự làm 90% đấy, 10% còn lại là anh code của công ty mình. Nhờ mỗi thứ biết 1 chút, mình nhìn ra nhiều cơ hội trong rủi ro và biết lúc nào nên chấp nhận rủi ro để “xem ai có trầm trồ”. Nói như vậy không có nghĩa là mọi vụ đầu tư mình luôn thắng, nhưng ít nhất mình cũng biết tại sao mình thua, ngoài lý do “mình ngu!”.

Đây là trải lòng của 1 thanh niên đầu 9x, đã gắn bó với nghề Content Marketing được 7 năm lẻ mấy tháng. Mình thực sự cảm thấy an nhiên với sự lựa chọn và sự lựa chọn gắn bó của mình. 

Note: Các bạn đang thắc mắc là chồng mình đâu đúng không? Chồng mình là dân “ngành” nên từ lúc bùng dịch năm nay (hồi 30/4 – 1/5), thời gian chồng mình ở nhà tính bằng giờ. Cả ông bà nội – ngoại vẫn đang đi làm nên mình chọn cách tự chăm em bé. Hồi đầu mình bảo là nếu mình mệt quá thì mình sẽ thuê giúp việc. Nhưng ai dè, ngủ dậy là mình lại hết mệt, nên 2 mẹ con cứ túc tắc từ đó tới nay.

2 thoughts on “Nghề Content Marketing đã giúp mình làm mẹ sữa Fulltime như thế nào?

  1. Pingback: Vietlachkiemtien phỏng vấn Trainer Trang Chi

  2. Pingback: Hiểu các khái niệm Content Marketing cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ công việc

Mọi bài viết trên website này đều thuộc bản quyền của Trang Chi Here. Vui lòng không copy, không edit, không re-up trên các kênh khác dưới mọi hình thức. Xin cám ơn!