Những thông tin cần có trước khi viết bài PR

Những thông tin cần có trước khi viết bài PR

Hình các bạn đang thấy là feedback của 1 job viết bài PR về sức khoẻ của Trang Chi Media từ năm 2017. “Chiếc” Job năm ấy là điểm “hội tụ” của rất nhiều điều đầu tiên. Trong đó có lần đầu tiên team viết PR đi báo, lần đầu tiên team viết Content PR ở lĩnh vực sức khoẻ và lần đần tiên khách hàng booking báo chí. Mình không nhớ đợt báo đã duyệt bao nhiêu bài mình đã học được cách viết Content PR tốt hơn. Và khách hàng của mình cũng vậy. Hai bên cùng nhau tiến bộ!

Mình đã trưởng thành để dẫn dắt team sau nhiều feedback như thế. Đến bây giờ, mình đã hoàn thiện được quy trình viết PR. Do đó, bài viết của team chỉ nhận thêm 1-2 feedback từ khách hàng và báo để hoàn thiện hơn trước khi ơn air. Đôi khi, mình còn giúp khách hàng định hướng những gì cần thể hiện!

Những thông tin cần có khi viết bài PR

1. Nội dung cần thể hiện
2. Thông tin sản phẩm 
3. Thông điệp cần truyền tải 
4. Văn phong 
5. Toner of voice (giọng nói) của thương hiệu 
6. Cảm xúc của người đọc 
7. Sự thống nhất của bài và những bài mà thương hiệu đã lên báo
8. Vị trí lên bài trên báo

Brief đầy đủ thông tin trên đã giúp Mị và team có bài PR tốt hơn và nhận được sự hài lòng của khách hàng. Mình nghĩ rằng, các bạn mới viết Content nói chung và content PR nói riêng nên học cách viết PR như trên. Đây là cách để các bạn hoàn tiện tư duy PR và viết bài tốt hơn.

Sau nhiều năm đi viết bài PR, mình nhận thấy mình đã cần nhiều thời gian quan sát và hoàn thiện mình nên các bạn mới bắt đầu đừng nản lòng nhé. Chơi với con chữ là khó, nhưng một khi hiểu luật sẽ rất “mê”. Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới: Mình đã viết bài Vài kinh nghiệm làm Content PR cho Brand lớn sau khi hoàn thiện bài viết tại link cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ công việc

Mọi bài viết trên website này đều thuộc bản quyền của Trang Chi Here. Vui lòng không copy, không edit, không re-up trên các kênh khác dưới mọi hình thức. Xin cám ơn!