Sách: Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn - Giáo trình tổn thương tuổi thơ

Sách: Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn – Giáo trình tổn thương tuổi thơ

Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn tổn thương tuổi thơ“Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn” – Charies Whitfield là cuốn sách đầu tiên được hiển thị khi bạn tìm kiếm từ khoá “chữa lành đứa trẻ bên trong”. Cuốn sách này gần như được coi là cuốn gối đầu giường của những người đang tìm hiểu về những tổn thương thời thơ ấu. Có thể cuốn sách này không dễ đọc như bạn mong đợi nhưng nó sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về thế giới nội tâm, nhất là những người bị mắc kẹt bởi một vài ký ức đau đớn nào đó. 

Mình coi cuốn sách này là giáo trình về tổn thương của tuổi thơ. Nếu bạn đang cần biết chính xác bạn có bị tổn thương thời thơ ấu không, thì nhất định phải đọc cuốn sách này. Bởi vì cuốn “Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn” có những bài trắc nghiệm để bạn tự đánh giá mức độ tổn thương, di chứng của tuổi thơ đến cuộc sống hiện tại. Rồi sau đó nó hướng dẫn chi tiết để bạn tự thực hành 12 bước chữa lành.

Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn tổn thương tuổi thơ

Ngoài ra cuốn sách còn đề cập đến những người khác trong gia đình. Nếu bạn là nạn nhân của bạo hành cha hoặc mẹ hoặc cả hai thì những người còn lại ở đâu, họ phản ứng như thế nào với việc đó, tại sao bạn không nhận được sự giúp đỡ từ họ,… Có thể đọc đến đây, bạn đang nhớ lại cảm giác chờ đợi sự bảo vệ, che chở của những người còn lại trong gia đình, bạn chờ họ kéo bạn ra khỏi “vùng lầy” đó nhưng rồi chẳng ai dang tay ra cứu giúp bạn cả. 

Trong tất cả những cuốn sách, những bài nghiên cứu về Inner Child mình đọc được, đều có phần nói về sự chia sẻ nỗi đau. Tức là bạn nói về những gì bạn đã trải qua, nó đau đớn và ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào. Việc này không phải là nói cho cả thế giới biết là “tôi đang có vấn đề” mà là một trong những hành động bạn đã thừa nhận mình đã trải qua những chuyện như vậy, thừa nhận nỗi đau của mình, thừa nhận sự giận dữ của mình. Chỉ khi thừa nhận cảm xúc của mình thì bạn mới có thể chuyển sang bước tiếp theo của chữa lành. Đúng như người ta vẫn nói: thừa nhận để đối diện!

Link mua sách:

  • “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” của Đặng Hoàng Giang: đây
  • “Cha mẹ độc hại” của Susan Forward PH.D và Craig Buck: hiện đang hết hàng.
  • “Chữa lành đứa trẻ bên trong” của Charies Whitfield: đây

(*) Hình minh hoạ: Nguồn internet

2 thoughts on “Sách: Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn – Giáo trình tổn thương tuổi thơ

  1. Pingback: 10 cuốn sách chữa lành giúp bạn yêu thương “đứa trẻ bên trong”

  2. Pingback: Hiểu các khái niệm Content Marketing cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ công việc

Mọi bài viết trên website này đều thuộc bản quyền của Trang Chi Here. Vui lòng không copy, không edit, không re-up trên các kênh khác dưới mọi hình thức. Xin cám ơn!