Phim: Ký sinh trùng

Phim: Ký sinh trùng

Dù sẽ có những phần bên dưới mình nói chi tiết hơi kỳ nhưng nếu hỏi thì mình vẫn nói “Đây là phim nên coi!”. Lý do nên xem là: Cuộc sống là muôn màu, nên không phải màu này thì màu khác. Đừng sợ!

Note giữa đoạn: mình đi xem “Ký sinh trùng” sau 30’ quyết định, chưa xem trailer, chưa đọc review và tụi nhỏ ở công ty kêu “Chị đi coi thì mai em mới kể cho chị nghe”!

Vì chưa xem bất kỳ thông tin gì phim “Ký sinh trùng” nên đoạn mấy con gián bò ra trong căn nhà “như ổ chuột” thì mình nghĩ là bệnh dịch kiểu như zombie hay là một thế lực khủng bố nào đó đem virut lây lan qua côn trùng, nước, không khí =)) Nhưng không phải, hihi.

Thành thực mà nói là ngôi nhà của cặp vợ chồng siêu giàu, siêu đẹp, đẹp đến mức ám ảnh. Nếu có ham muốn, mình nguyện làm việc hết sức để có được ngôi nhà thứ thế. Nhưng rất tiếc, tâm trí mình đã dồn vào 2ha ở ngoại thành với 1 khu sinh thái thiền rồi, hihi. Chi tiết bà quản gia cũ nói có thể ông chủ của ăn nhà cảm thấy xấu hổ vì xây cái hầm nên đã không nói về nó với người chủ mới – cặp vợ chồng siêu giàu khá thực tế. Những người trưởng thành (ví dụ cụ thể là mình) có những chuyện đã làm và mỗi lần nhắc lại thấy cực kỳ xấu hổ, cực kỳ thổ thẹn. Ai cũng có những góc khuất trong đời sống riêng tư, nhất là những người đã phải dùng mọi cách để sống sót (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng)!

Theo kinh nghiệm 1 năm xem các phim tâm lý tội phạm, điều tra phá án, pháp y, đào mộ của mình thì cặp vợ chồng siêu giàu sống có vẻ đơn giản quá, tin người quá, nhất là cô vợ, kiểu như người siêu thực vậy. Thành thực mà nói thì đó cũng là một kiểu drama và cuối cùng là drama thực. Hồi xưa mình có đọc mấy sách về tâm lý nói rằng, êm đềm là 1 biểu hiện của bi kịch xảy ra nên hàng ngày đều gặp mấy chuyện phát bực sẽ thấy cuộc sống êm đềm hơn – không bị sốc tim. Dù sao thì cuộc sống có chuyện nọ chuyện kia để lo lắng, suy tư thì cũng vui hơn là sáng nằm thẩn thơ, chiều mơ mơ, tối làm đôi câu thơ rồi đi ngủ.

Trong phim này có 2 chi tiết làm mình thấy gợn lòng:

(1) Sự tinh lanh của cậu con trai làm nên bi kịch của 2 gia đình. Thành thực mà nói thì đứng trước người nhiều tiền mà sống đơn giản thì cũng khó không nảy sinh lòng tham. Nhiều tiền để làm gì? Chắc họ chả biết đâu vì họ còn phải lo từng bữa. Nhưng chắc chắn khi nhiều tiền thì sẽ được ở nơi đẹp, ăn ngon, rộng lượng, hiền lành, có cuộc vui bất chợt xa hoa, được làm thứ mình thích mà không cần đắn đo – tính đếm,…

(2) Cái mùi trên cơ thể người. Nếu ai xài nước hoa thì sẽ thấy mùi trên cơ thể phân loại con người rất dễ. Chỉ cần qua mùi, bạn cũng biết được họ ở tầng lớp nào, công việc gì, cuộc sống ra sao,… Ngày xưa, cũng có thời gian mình nghĩ rằng “môn đăng hậu đối” là cổ hũ, mà giờ nghĩ khác rồi!

Thôi tóm lại là phim “Ký sinh trùng” nên coi, tự coi để có thêm cảm nhận về 2 chữ “sinh tồn”!

*Ghi chú: Hình ảnh lấy nguồn từ Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ công việc

Mọi bài viết trên website này đều thuộc bản quyền của Trang Chi Here. Vui lòng không copy, không edit, không re-up trên các kênh khác dưới mọi hình thức. Xin cám ơn!