Sách: Đời ngắn đừng ngủ dài - lãnh đạo không cần danh phận

Sách: Đời ngắn đừng ngủ dài – lãnh đạo không cần danh phận

Với mình, những điều được Robin Sharma viết trong “Đời ngắn đừng ngủ dài” không còn sự thú vị.

Có lẽ sự không thú vị này đến từ việc mình hơi kỳ vọng vào nội dung cũng như cách diễn đạt vấn đề của cuốn này vì thấy khá nhiều người đọc và khen hay. Dù vẫn biết là những cuốn thuộc dòng self-help này sẽ viết quanh quanh từng đó vấn đề. Nên nếu đây là cuốn self-help đầu tiên mình đọc thì có lẽ mình sẽ thấy khác (hoặc là có thể thấy rất-hay như mọi người nói).

Mỗi câu chuyện/vấn đề “Đời ngắn đừng ngủ dài” được thành một bài viết ngắn, khoảng 1-2 trang. Có thể do chuyển ngữ không tốt lắm hay sao đó mà mỗi câu chuyện/vấn đề luôn có cảm giác chung là hơi nhạt, mang tính cá nhân hơi nhiều.

Cố gắng đọc gần tới cuốn sách (vì mình không muốn bỏ dở cuốn sách nào) thì cũng gặp được 1 thứ hay ho – đó là “lãnh đạo không cần danh phận”. Cuốn này thì chưa thấy tác giả đưa ra khái niệm hay lời giải thích cho #lanhdaokhongcandanhphan nhưng mình hiểu rằng đây là kiểu làm chủ bản thân, làm mọi việc vì mình, làm cho mình chứ không cần sự đốc thúc, thúc giục hay chứng nhận của người khác.

Dù điều thu hoạch được trong cuốn này khá ít nhưng đánh đổi vài ngày đọc “Đời ngắn đừng ngủ dài” để có thêm 1 từ mới, là khá lời trong nghề viết.

Nếu chưa cuốn self-help nào khiến bạn thay đổi tư duy và hành động, thì thử đọc “Đời ngắn đừng ngủ dài” nhé. Bởi biết đâu, lại bắt được vàng ^^

Ẩn bớt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ công việc

Mọi bài viết trên website này đều thuộc bản quyền của Trang Chi Here. Vui lòng không copy, không edit, không re-up trên các kênh khác dưới mọi hình thức. Xin cám ơn!